Cư dân an tâm về hệ thống phòng cháy chữa cháy của Sky View Plaza

Sau hàng loạt vụ cháy diễn ra tại một số chung cư trên cả nước, vấn đề phòng cháy chữa cháy trở thành một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nhận thấy tầm quan trọng, chủ đầu tư Tincom Group đã chú trọng đồng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc tế giúp khách hàng an tâm lựa chọn khi sinh sống tại Sky View Plaza 360 Giải Phóng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án Sky View Plaza
Sơ đồ phòng cháy chữa cháy sử dụng tại Sky View Plaza

Thực trạng phòng cháy chữa cháy tại các dự án chung cư


Trước đây khi tìm hiểu mua nhà, khách hàng hầu như chỉ quan tâm tới những vấn đề như giá bán, vị trí, tiện ích hay các chính sách thì giờ đây, yếu tố an toàn trong phòng cháy chữa cháy trở thành yếu tố bắt buộc cần tìm hiểu. Thời gian qua, có rất nhiều vụ cháy chung cư xảy ra nhiều địa bàn trên cả nước, đặc biệt nghiêm trọng là vụ việc cháy chung cư Carina Plaza, toà nhà Mường Thanh, chung cư F - Home,... gây thiệt hại không chỉ về tài sản mà còn là tính mạng con người. Hơn bao giờ hết, vấn đề phòng cháy chữa cháy trở nên được quan tâm như thế này.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza
Hình ảnh vụ cháy chung cư Carina 

Nhiều cơ quan ban ngành sau đó đã vào cuộc kiển tra và nhận ra rất nhiều dự án chung cư không trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn yêu cầu, có trang bị cũng rất qua loa, mang tính chất hình thức chống đối. Bởi vậy, khi có sự cố xảy ra, hệ thống này hoàn toàn không hoạt động, gây ra sự bất an toàn đối với cuộc sống cư dân.

Sky View Plaza đồng bộ hệ thống PCCC tiêu chuẩn Quốc tế


Hiểu được tầm quan trọng, Chủ đầu tư chung cư Sky View Plaza đã đầu tư trang bị một cách nghiêm túc hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn của BCA - Cảnh sát PCCC Hà Nội đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân với mong muốn đem lại một cuộc sống an lành, hạnh phúc cho mọi cư dân trong từng khoảnh khắc.

Các thiết bị báo cháy được lắp đặt trong từng căn hộ, từng khoảng hành lang, đảm bảo dù ở bất cứ vị trí nào khách hàng cũng có thể nghe thấy. Các thiết bị này sẽ được kiểm tra và bảo trì định kỳ, chắc chắn rằng có thể hoạt động mọi lúc. Đồng thời, chung cư còn trang bị camera giám sát hiện đại và nhiều thiết bị phòng chống khách như chuông báo khói, bình cứu hỏa... Khi xảy ra sự cố, các thiết bị này sẽ giúp khách hàng có thể xử lý một cách cơ bản nhất.

Hình ảnh - Bình chữa cháy sử dụng tại chung cư Sky View

Đặc biệt, các căn hộ tại dự án 360 Giải Phóng đều được thiết kế với khe gió thông tầng giúp tản nhiệt đối đa các thiết bị cũng như nhiệt độ trong căn hộ. Chạy dọc hành lang đều được lắp đặt chuông báo cháy tự động & lắp đặt thang dây, giúp khách hàng có nhiều cách để thoát hiểm một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Không những vậy, Chủ đầu tư cho rằng, khi chung cư đi vào hoạt động cần tổ chức những buổi ngoại khóa hướng dẫn, tập huấn tất cả dân cư cách phòng cháy chữa cháy một cách đúng đắn và chuyên nghiệp nhất. 

An toàn và hạnh phúc của cư dân luôn là giá trị cốt lõi của mọi hoạt động của chúng tôi. Dự án Sky View Plaza tự tin sẽ mang lại những phút giây tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nhất đến cho mọi quý khách hàng và gia đình.
0963.526.234